Các trò chơi cắm trại lớn khi đi dã ngoại

Các trò chơi cắm trại nào được yêu thích và ưa chuộng nhất trong các buổi dã ngoại, cắm trại hiện nay? Hãy cùng tham khảo những game cắm trại hấp dẫn được giới thiệu ngay dưới đây để có thể lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

Những trò chơi đi cắm trại này sẽ giúp cho bầu không khí của chuyến đi dã ngoại, cắm trại trở nên vui vẻ, hoạt náo hơn. Mọi người sẽ được cùng nhau vui chơi và gắn kết thêm tình cảm gắn bó yêu thương thông qua các trò chơi cắm trại đầy hấp dẫn và sôi động này.

1.Trò chơi cắm trại – Cướp cờ

Đây là trò chơi cắm trại được tổ chức rất nhiều trong các buổi sinh hoạt tập thể hay khi đi cắm trại, dã ngoại team building chọn lựa. Bởi game cắm trại này sẽ mang tới không khí vui vẻ, hoạt náo và sôi động cho hoạt động tập thể của bạn.

Cách chơi rất đơn giản với số lượng người chơi từ 20 người trở lên. Dụng cụ cần thiết để phục vụ cho trò chơi cắm trại này mà bạn cần chuẩn bị từ trước đó là 8 lá cờ.

Các thành viên tham gia được chia làm 2 đội, mỗi đội đứng một bên. Sau lưng mỗi đội sẽ cắm 4 chiếc cờ theo hàng ngang với khoảng cách đều nhau. Khi có hiệu lệnh bắt đầu chơi, các thành viên sẽ phải lọt qua hàng rào quân địch để đến chỗ cắm cờ của địch và lấy cờ mang về đội mình. Để có thể lấy được cờ, bạn sẽ phải chạy qua được hàng rào quân địch. Khi vào được vị trí này,  bạn sẽ không còn lo bị họ bắt nữa. Khi lấy được cờ, bạn có thể đem về đội mình hoặc dùng quyền để giải thoát tù binh của đội mình bị đội địch bắt. Đội nào đem đủ 8 cây cờ về đội mình thì sẽ dành chiến thắng.

2.Đường hiểm hóc – trò chơi cắm trại ngoài trời đầy hấp dẫn

Một trò chơi cắm trại ngoài trời đầy hấp dẫn và vui nhộn mà rất nhiều người yêu thích đó là trò chơi đường hiểm hóc. Yêu cầu của game cắm trại này là chỗ chơi cần phải rộng, số lượng người chơi đông từ 12 đến 40 người.

Với số lượng người chơi như vậy, ban sẽ chia đội mỗi đội ít nhất là 6 người. Trong đó, chọn ra 3 người làm chướng ngại vật mỗi người cách nhau một khoảng nhất định. Vị trí của 3 người làm chướng ngại vật đó là người thứ 1 cúi lưng xuống, người thứ 2 đứng thẳng, người thứ 3 dang chân ra. Những người còn lại đứng theo đội chờ lệnh

Cách chơi trò chơi cắm trại lớn này là: Khi nghe hiệu lệnh từ người chỉ huy, bạn thứ 1 trong đội sẽ chạy tời nhảy qua lưng bạn chướng ngại vật 1, gặp người chướng ngại 2 thì chạy quanh người đó 1 vòng và cuối cùng gặp người chướng ngại vật dang chân thì bò qua giữa 2 chân người đó và chạy về cuối đường. Tiếp tục lặp lại như vậy xong chạy về đích đập vào tay người thứ 2 để người đó tiếp tục.

3.Người què cướp bóng- trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn

Một trong các trò chơi cắm trại lớn đòi hỏi sự khéo léo và chung sức đồng lòng cao đó chính là trò chơi người què cướp bóng. Với số lượng thành viên tham gia chơi từ 10-40 người được chia làm 2 đội. Hai đội sẽ đứng đối diện nhau, người chủ trò sẽ đứng giữa, ném quả bóng lên. Khi bóng rơi xuống đất, bạn nào lấy được thì né, về phía của đội kia. Cứ lần lượt ném qua ném lại như vậy, đảm bảo sao cho bóng rơi về đường đích cuối của đội địch . Để có thể lấn được đất, các thành viên cần ngăn không cho bóng vào sâu nội địa của đội mình. Tuy nhiên, không được dùng tay để chụp bóng mà chỉ đập bóng bằng bàn tay.

4.Ai say ai tỉnh- trò chơi lớn trong cắm trại

Trò chơi cắm trại này đòi hỏi sân chơi phải rộng và có một cây. Số lượng các thành viên tham gia từ 5-40 người. Các vật dụng cần thiết để chuẩn bị trò chơi là một vòng tròn đường kính 2 tấc, một gậy dài. Thực hiện treo vòng tròn lên cành cây cách mặt đất khoảng 1 thước 50. Cách thức chơi đơn giản. Mỗi người đứng cách vòng tròn 5 thước,  xoay quanh 10 vòng. Khi quay đủ vòng thì đứng thẳng dậy và bước ra trước để chĩa thẳng tay trái vào vòng treo. Ai nhanh tay đưa tay ra giữa vòng thì được 5 điểm. Nếu ai bị đổ khi xoay tròn hoặc đưa tay ra ngoài vòng tròn thì bị loại.

5.Mưa rơi- trò chơi ngoài trời tập thể

Các trò chơi lớn trong cắm trại không thể thiếu trò chơi mưa rơi. Đây là trò chơi ngoài trời tập thể đầy kịch tính và hấp dẫn. Bạn cũng có thể tổ chức trò chơi này tại hội trường để mọi người cùng tham gia. Tất cả thành viên tham gia làm theo hướng dẫn của người chủ trò. Khi người chủ trò đưa tay xuống dưới thắt lưng vòng tròn và vỗ tay nhẹ tức là mưa nhỏ. Tay càng đưa lên cao và vỗ tay to hơn thì là mưa càng to dần.

6.Người cụt đội nón- trò chơi đi cắm trại hấp dẫn

Trò chơi đi cắm trại người cụt đội nón là trò chơi hấp dẫn được rất nhiều người săn đón và yêu thích. Trò chơi này cần 1 cái nón và 1 cái ghế với số lượng chơi từ 10-40 người. Khi nghe còi hiệu lệnh, người đầu tiên đứng đầu dùng miệng ngậm vành nón và lật ngửa ra sau đó tìm cách đội lên đầu và trở về vị trí ban đầu rùi lập úp lại. Sau đó chạy về đội của  mình đánh vào tay người thứ 2 để người đó tiếp tục.

7.Ban nhạc hòa tấu- các trò chơi team building trí tuệ

Trò chơi cắm trại này được chia làm 4 đội:

Đội 1: thành viên của đội trống với tiếng thùng thình

Đội 2: Thành viên của đội mõ tóc tóc

Đội 3: Thành viên của đội đàn tùng tùng

Đội 4: Thành viên của đội chuông keng keng

Khi người điều khiển đưa tay về nhóm nào thì nhóm đó reo lên tiếng nhạc cụ mà đội mình được phân công. Tất cả các đội sẽ cùng nhau tham gia giàn nhạc theo sự hướng dẫn của người điều khiển.

8.Trò chơi cắm trại ngoài trời- bảo vệ ngọn cờ quang vinh

Trò chơi này cần chuẩn bị 1 cây cờ có cán với số lượng người chơi từ 20-30 người. Với số thứ tự từ 1 đến hết, người chơi phải nhớ số thứ tự của mình. Khi người quản trò hô đến số bao nhiêu và bỏ tay cầm cờ để lá cờ rơi tự do thì người mang số đó phải nhanh tay lấy được lá cờ đó sao cho cờ không được chạm đất. Nếu chạm đất là vi phạm và người quản trò sẽ vào chỗ thay cho người được gọi tên và mang luôn số đó để chơi tiếp.

9.Trò chơi tập tự chủ

10.Trò chơi lửa trại

11.Trò chơi dây thừng

Trò chơi dây thừng là một trong các trò chơi cắm trại được tổ chức ở rất nhiều khu vui chơi, khu cắm trại chuyên nghiệp. Trò chơi cắm trại này được thiết kế bằng dây thừng chắc chắn dạng cầu treo. Đòi hỏi người chơi phải có một sức khỏe dẻo dai, bền bỉ thì mới có thể vượt qua được những chướng ngại vật là những câu cầu treo lắc lẻo.

12.Trò chơi con rết

13. Chèo kaya- game vượt qua thử thách hấp dẫn

14. Game đu dây

15. Trò chơi nhạc lửa trại

16.Trò chơi cắm trại – nhà báo tìm dũng sỹ

17.Trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn – tìm bạn bằng nửa trái tim

18.Game cắm trại – đầu voi đuôi chuột

19.Trò chơi cắm trại ngoài trời – đặc công còi

20.Trò chơi khi đi cắm trại – Đi trên giấy

21.Trò chơi đối đáp

22.Phép lịch sự – trò chơi team building trí tuệ

23.Game cắm trại trong rừng

24.Nhạc đốt lửa trại

25.Trò chơi cắm trại – Mắt xích bền bỉ

26.Đoàn kết

27.Trò chơi lớn trong cắm trại – cùng chạy về thủ đô

28.Trò chơi chiếm vị trí

29.Trò chơi truyền thun bằng miệng

30.Game cắm trại – chung sức đồng lòng

31.Trò chơi cõng bạn ăn chuối

32.Trò chơi cắm trại – ngậm muỗng trong thau

33.Cua bò

>> Với những trò chơi cắm trại đầy thú vị và hấp dẫn này, bạn sẽ có được những giây phút thư giãn bên cạnh bạn bè, người thân thật thoải mái và vui vẻ. Mọi người sẽ được gắn kết thêm những tình cảm ấm áp yêu thương thông qua những game cắm trại đầy kịch tính và vui nhộn này. Hãy nhanh tay ghi lại những trò chơi này để lên kế hoạch cho chuyến đi dã ngoại, cắm trại, picnic đầy vui vẻ bên cạnh những người thân yêu.

4 comments on “Các trò chơi cắm trại lớn khi đi dã ngoại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *