Các trò chơi cắm trại nhỏ khi đi dã ngoại

Để chuyến đi cắm trại, dã ngoại, picnic của mình trở nên vui vẻ, náo nhiệt và sôi động, bạn có thể tổ chức các trò chơi nhỏ trong cắm trại để giúp tăng thêm phần không khí cho chuyến đi. Với các trò chơi cắm trại được giới thiệu ngay dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có thể lên kế hoạch tổ chức trò chơi cho chuyến đi của mình trở nên hấp dẫn và thú vị hơn.

Có rất nhiều trò chơi cắm trại khác nhau để bạn chọn lựa. Tùy thuộc vào số lượng người chơi cũng như không gian, địa điểm tổ chức trò chơi mà bạn sẽ có sự lựa chọn trò chơi cắm trại phù hợp. Các trò chơi cắm trại nhỏ được chia sẻ dưới đây sẽ rất phù hợp với chuyến đi dã ngoại, cắm trại tập thể của bạn.

Một trong những trò chơi cắm trại phổ biến nhất hiện nay như game cắm trại, trò chơi dây thừng, trò chơi con rết, trò chơi lửa trại, game vượt qua thử thách, các trò chơi team building trí tuệ hay game đu dây, trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn và một số trò chơi lớn trong cắm trại hay trò chơi nhỏ trong cắm trại,…

1.Trò chơi nhỏ trong cắm trại – Cặp đôi ăn ý

Đây là trò chơi cắm trại được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và ưa chuộng. Trò chơi này đòi hỏi bạn phải có sự kết hợp ăn ý và hiểu ý nhau. Đồ dùng cần phải chuẩn bị là 4 tờ báo, 1 đĩa nhạc và người chơi gồm 4 cặp đôi nam nữ.

Cách chơi rất đơn giản, mỗi một cặp khi tham gia trò chơi sẽ được phát 1 tờ báo. Khi nghe tiếng nhạc dừng lại, cả hai người phải đứng làm sao cho toàn bộ phần chạm đất không vượt ra ngoài tờ báo. Đội nào đứng ra ngoài hay bị ngã sẽ là đội thua cuộc.

2.Trò chơi cắm trại – bịt mắt bón sữa chua

Trò chơi này luôn mang lại không khí náo nhiệt, vui vẻ cho tất cả mọi người. Do đó, trong các chuyến đi dã ngoại, du lịch,picnic, mọi người rất hay tổ chức trò chơi cắm trại nhỏ này. Cách chơi khá đơn giản và vui nhộn. Mỗi đội chơi sẽ gồm 1 nam và 1 nữ được bịt mắt lại. Cả hai sẽ bón sữa chua cho nhau khi mắt bị bịt. Trò chơi game cắm trại này sẽ mang lại tiếng cười sảng khoái cho tất cả các thành viên.

3.Cướp cờ

Trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn thường được chọn lựa làm trò chơi cắm trại được nhiều người chọn lựa nhất đó là cướp cờ.

Yêu cầu để thực hiện trò chơi này là sân chơi phải rộng để có không gian tổ chức trò chơi đi cắm trại này. Với 8 cây cờ được chia cho 2 đội. Mỗi đội sẽ có 10 thành viên tham gia.

Luật chơi: các thành viên chơi sẽ lọt qua hàng rào quân địch và đến chỗ cắm cờ để lấy cờ. Khi đã vào đến địa phận cắm cờ thì bạn sẽ không bị quân địch bắt. Bạn có thể sử dụng quyền cứu tù binh nếu không lấy cờ. Đội nào lấy được đủ 8 cây cờ sẽ chiến thắng. Trò chơi cắm trại này sẽ mang tới không khí vui nhộn và náo nhiệt cho chuyến đi.

4.Trò chơi nhỏ trong cắm trại – mưa rơi

Trò chơi mưa rơi thường được tổ chức trong sân trường, hội trường hay tại các khu nghỉ cắm trại, dã ngoại. Trò chơi này sẽ mang lại không khí vui vẻ cho chuyến đi. Mọi người tham gia sẽ theo sự chỉ đạo của người điều khiển. Tất cả các thành viên sẽ đứng thành hình vòng tròn quanh người chủ trò. Khi người chủ trò/ điều khiển đưa tay xuống thắt lưng tức là mưa nhỏ thì mọi người sẽ vỗ tay nhỏ. Khi tay giơ lên càng cao tức là mưa càng to và tiếng vỗ tay sẽ càng lớn. Những âm thanh vỗ tay này sẽ tạo ra những tiếng động vui nhộn, náo nhiệt.

5.Trò chơi nhỏ trong cắm trại – tìm bạn bằng nửa trái tim

Một trong các trò chơi cắm trại thường được tổ chức trong các chuyến đi dã ngoại, du lịch đó là trò chơi tìm bạn bằng nửa trái tim. Đây là trò chơi hấp dẫn và rất thú vị.

Bạn có thể tổ chức trò chơi nhỏ trong cắm trại này trong phòng hay ở khu cắm trại, nghỉ ngơi đều rất phù hợp. Để chuẩn bị cho trò chơi, bạn cần chuẩn bị những hình trái tim bằng giấy màu và được cắt làm 2 phần với những nét cắt khác nhau. Nhiệm vụ của người chơi đó là sau khi nhận được mảnh ghép trái tim hãy nhanh chóng tìm được cho mình mảnh ghép còn lại phù hợp. Trên các mảnh ghép đó sẽ được viết các yêu cầu nếu thì bên trong. Khi tìm được các cặp đôi ghép phù hợp sẽ tiến hành kiểm tra ý nghĩa của các mảnh ghép đó. Nếu cặp đôi nào có phần ghi nếu thì hay và có duyên nhất sẽ là đội chiến thằng và nhận được quà tặng.

6.Trò chơi ban nhạc hòa tấu

Ban nhạc hòa tấu là một trong những trò chơi cắm trại yêu thích bởi nó mang lại bầu không khí vui nhộn, náo nhiệt cho tất cả mọi người. Các đội chơi sẽ được phân công thực hiện âm thanh của một loại nhạc cụ. Khi người quản trò đưa tay chỉ vào nhóm nào thì nhóm đó sẽ reo vang tiếng nhạc cụ mà đội mình được phân công. Với những âm thanh vui nhộn như thùng thình, tóc tóc, tùng tùng, keng keng, hùm hùm…

7.Trò chơi tập tự chủ

Trò chơi cắm trại thú vị và hài hước đó là trò chơi tập tự chủ. Với một người làm chủ trò sẽ đứng giữa trung tâm. Xung quanh các thành viên tham gia trò chơi sẽ xếp thành vòng tròn xung quanh. Tất cả mọi người phải im lặng. Người quản trò sẽ đứng đối diện một người chơi và làm 3 động tác hài hước, dí dỏm để người đó cười. Nếu một trong 2 người cười thì sẽ bị phạt và thay thế vị trí cho nhau.

8.Trò chơi cắm trại vui nhộn – Ăn táo treo

Trò chơi này sẽ mang lại những tiếng cười vui nhộn, sảng khoái cho người chơi. Bạn chỉ cần chuẩn bị trước những quả táo treo sẵn lên. Nhiệm vụ của người chơi đó là ăn quả táo treo đó thật nhanh. Ai ăn xong trước sẽ là người chiến thắng.

9.Trò chơi đánh bóng vào lon

Bạn chỉ cần chuẩn bị những quả bóng tennis, vỏ chai bia, một số cốc và lon nước ngọt để tổ chức trò chơi cắm trại này. Tùy theo số lượng người tham gia game cắm trại mà bạn sẽ có sự chọn lựa cách chơi cho phù hợp để mang lại không khí tưng bừng cho chuyến đi ngoài trời đầy hấp dẫn và vui vẻ.

10.Các trò chơi team building trí tuệ

Khi tổ chức trò chơi nhỏ trong cắm trại, bạn sẽ không thể bỏ qua các trò chơi team building trí tuệ. Bởi đây là các trò chơi cắm trại vừa dễ tổ chức và thực hiện ngay cả khi bạn không có không gian rộng để chơi như đối đáp, nhà báo tìm dũng sỹ, trò chơi ngôn ngữ, game cắm trại nói thật, nói dối…

>>> Ngoài ra, còn rất nhiều trò chơi nhỏ trong cắm trại khác mà bạn có thể tham khảo và chọn lựa để tổ chức trong chuyến đi của mình. Những trò chơi cắm trại được giới thiệu phía trên sẽ giúp cho chuyến đi của bạn bên cạnh bạn bè, người thân trở nên vui vẻ và có nhiều kỉ niệm đáng nhớ hơn. Mọi người sẽ được xích lại gần nhau hơn thông qua những trò chơi cắm trại thú vị, game vượt qua thử thách hay những trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn.

2 comments on “Các trò chơi cắm trại nhỏ khi đi dã ngoại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *