Đi cắm trại cần mang theo những gì để bạn có một chuyến đi thuận lợi nhất?

Sau khi lên kế hoạch xem bạn sẽ đi cắm trại ở đâu vào dịp cuối tuần này thì công việc tiếp theo bạn cần chuẩn bị đó là đi cắm trại cần mang theo những gì để có một chuyến đi suôn sẻ và thuận lợi nhất? Hy vọng với danh sách các vật dụng, đồ dùng và dụng cụ đi cắm trại cần mang theo được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị được đầy đủ nhất hành trang đi cắm trại cho mình và gia đình. Chúc bạn có một chuyến đi thật vui vẻ với nhiều kỉ niệm đáng nhớ!

Tuy có rất nhiều địa điểm cắm trại cung cấp đầy đủ các dịch vụ cần thiết cũng như cho thuê các dụng cụ cắm trại, đồ dùng cá nhân để đáp ứng nhu cầu của du khách. Tuy nhiên, nếu bạn là người thường xuyên đi dã ngoại, cắm trại thì bạn nên sắm cho mình những dụng cụ đi cắm trại cần thiết.

1.Chuẩn bị đồ ăn, thức uống khi đi cắm trại

Bạn nên chuẩn bị sẵn các món ăn đi picnic nhẹ để mọi người cùng thưởng thức trong chuyến đi cắm trại, dã ngoại của mình. Bởi tuy tại các điểm cắm trại thường có các dịch vụ ăn uống đầy đủ. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo sức khỏe cho bản thân thì bạn nên chuẩn bị sẵn một số loại đồ ăn picnic đơn giản để khi đói có thể sử dụng luôn. Tránh trường hợp đi cắm trại vào thời điểm đông người sẽ phải đợi lâu nếu ăn trong các nhà hàng, quán ăn.

Đi cắm trại nên mang gì đặc biệt là khi thành viên tham gia có trẻ nhỏ? Đó là bạn nên chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ, bánh kẹo, hoa quả, đồ ăn nhanh, bimbim, sữa tươi, nước uống,…Ngoài ra, tùy theo thời gian chuyến đi cắm trại của bạn diễn ra trong bao lâu để bạn có thể lựa chọn và mang theo thức ăn được phù hợp hơn. Kinh nghiệm đi cắm trại cho thấy những loại đồ ăn dạng khô, không cần phải chế biến cầu kì có thể ăn luôn khi muốn sẽ thích hợp để bạn mang theo trong chuyến đi cắm trại của mình.

Do đó, khi lập kế hoạch đi cắm trại, bạn nên lên danh sách các loại đồ ăn cần mang theo. Không nên mang theo các loại thực phẩm, đồ ăn khó bảo quản đặc biệt là khi đi cắm trại vào mùa hè nắng nóng.

2. Mặc gì khi đi cắm trại?

Việc chuẩn bị đồ đi cắm trại sẽ không thể thiếu việc lựa chọn trang phục mặc trong chuyến đi cắm trại của mình. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý khi chuẩn bị hành trang đi cắm trại cho mình. Để chọn đồ đi cắm trại phù hợp, bạn nên chọn các bộ trang phục có thiết kế rộng rãi, thoải mái để có thể dễ dàng hơn khi di chuyển mà không cảm thấy gò bó. Việc chọn quần áo rộng rãi sẽ giúp bạn tham gia các trò chơi tập thể ngoài trời, trò chơi cắm trại được thỏa mái hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn có dự định đi cắm trại qua đêm vào mùa hè thì nên mang theo cho mình một chiếc áo khoác mỏng để mặc vào lúc chiều tối hoặc sáng sớm. Bởi nếu cắm trại ngoài trời đặc biệt là ở những vùng rừng núi thì khí hậu sẽ trở lạnh rất nhanh vào những thời điểm trên.

Ngoài trang phục thì hành trang đi cắm trại của bạn không thể thiếu giày dép để bảo vệ đôi chân của mình. Nếu bạn cắm trại ở vùng đồi núi thì nên sử dụng những đôi giày chuyên dụng dành riêng cho việc leo đường núi để đảm bảo an toàn và chống trơn trượt khi di chuyển.

3. Dụng cụ y tế

Đi cắm trại cần chuẩn bị những gì? Chắc chắn sẽ không thể thiếu đồ dùng y tế cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho bạn và những thành viên trong đội khi tham gia cắm trại. Chính vì vậy, trong số những đồ dùng cần thiết khi đi cắm trại cần mang theo, bạn nên mang theo bông băng, thuốc cảm cúm, thuốc chống côn trùng, thuốc dị ứng, nước sát trùng,…

4. Nên mang theo balo du lịch chống nước khi đi cắm trại

Việc sắm cho mình một chiếc balo du lịch gấp gọn đa năng nhiều tiện ích sẽ giúp cho bạn đựng và mang theo các đồ dùng cá nhân như quần áo, đồ ăn, dụng cụ cắm trại được thuận tiện hơn. Sử dụng balo sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển hơn.

Do đó, khu chuẩn bị đồ đi cắm trại, bạn nên mua cho mình một chiếc balo được làm bằng chất liệu vải dày dặn, có khả năng chống nước tốt để có thể bảo vệ đồ dùng cá nhân đựng bên trong được tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *