Những trò chơi đi cắm trại ở gần Hà Nội

Bạn đang có dự định tổ chức chuyến đi dã ngoại, cắm trại ở gần Hà Nội mà chưa biết nên tổ chức trò chơi cắm trại nào? Hãy tham khảo ngay những trò chơi đi cắm trại thú vị và hấp dẫn dưới đây để giúp cho bầu không khí của chuyến đi trở nên vui vẻ và hoạt náo hơn.

Các trò chơi cắm trại này sẽ giúp mọi người vui đùa và thêm gắn kết với nhau hơn. Do đó, khi tổ chức các hoạt động cắm trại, dã ngoại, rất nhiều người đã lựa chọn tổ chức các trò chơi này để khấy động phong trào hơn.

1.Trò chơi cắm trại thú vị – Mưa rơi

Trò chơi này là một trong những trò chơi cắm trại được rất nhiều người chọn lựa để tổ chức trong chuyến đi dã ngoại, picnic của mình. Bởi nó sẽ mang lại những âm thanh vui nhộn và những tiếng cười thoải mái, vui vẻ cho tất cả mọi người. Với số lượng thành viên tham gia càng nhiều sẽ càng vui nên đây được xem là trò chơi lớn trong cắm trại đơn giản mà không cần chuẩn bị các món đồ để chơi cùng.

Cách chơi rất đơn giản. Tất cả mọi người tham gia sẽ đứng thành vòng tròn xung quanh người chủ trò. Khi người chủ trò đưa tay xuống dưới thắt lưng tức là ám thị mưa nhỏ và những người chơi sẽ vỗ tay nhỏ. Khi người chủ trò giơ tay càng cao tức là mưa càng to và người chơi sẽ vỗ tay càng to. Cứ thế sẽ tạo nên bầu không khí vui nhộn cho trò chơi.

Để tạo thêm không khí cho buổi chơi, người chủ trò sẽ điều khiển tay lên xuống tùy theo ý mình để trò chơi cắm trại thêm phần hấp dẫn và sôi động. Ngoài ra, bạn có thể biến tấu thêm cho trò chơi này đó là thay vì vỗ tay, có thể làm theo quy ước, khi mưa nhỏ thì nói rì rì, mưa lớn thì nói rào rào,…

2.Trò chơi đi cắm trại – Rước đuốc

Trong các buổi cắm trại, dã ngoại qua đêm thì không thể thiếu trò chơi đốt lửa trại. Tất cả mọi người sẽ quây quần bên đống lửa trại cùng nhau hát hò, nhảy múa và tham gia các trò chơi cắm trại vui nhộn. Rước đuốc là trò chơi đi cắm trại được chọn lựa để mở đầu cho 1 đêm lửa trại đầy thú vị và hấp dẫn.

Để có thể tổ chức game cắm trại này, bạn cần chuẩn bị 4 bào diêm mỗi bao gồm 4 que diêm và 4 cây đuốc hay 4 thanh nứa thay thế.

Tham gia trò chơi có 4 đội mỗi đội có 4 thành viên tham gia. Cách chơi rất đơn giản. Các đội chơi sẽ đứng cách xa điểm lửa trại tập trung khoảng 50-60m. Khi nghe còi từ người điều khiến nổi lửa, các đội sẽ sử dụng những dụng cụ đã chuẩn bị để nhóm đuốc lên nhanh nhất, sau đó mọi người sẽ xếp thành hàng dọc để rước đuốc về lửa trại đã chuẩn bị sẵn để châm đuốc đốt củi. Không khí sẽ trở nên vui vẻ và náo nhiệt hơn.

3.Game đu dây – trò chơi đi cắm trại hấp dẫn

Ở những khu cắm trại, dã ngoại gần Hà Nội thường có tổ chức các trò chơi cắm trại như game đu dây. Đây là trò chơi phổ biến nhất bởi nó phù hợp để tổ chức ở những khu vui chơi, cắm trại có diện tích và không gian rộng.

Với chất liệu dây thừng chắc chắn được thiết kế thành những cây cầu treo lắc lẻo bắc qua những cây lớn. Nhiệm vụ của người chơi đó là phải vượt qua các chướng ngại vật để có thể đến đích. Để có thể vượt qua những cây cầu treo lắc lẻo đó, người chơi phải cần sự khéo léo, cẩn thận khi di chuyển nhưng cũng phải chú ý đến tốc độ thì mới có thể dành chiến thắng khi tham gia trò chơi đi cắm trại này.

4.Trò chơi ban nhạc hòa tấu

Để giúp cho không khí buổi cắm trại, dã ngoại thêm phần vui nhộn và sôi động thì trò chơi ban nhạc hòa tấu sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho chuyến đi của bạn. Với cái tên đầy vui nhộn, bạn sẽ tổ chức một ban nhạc mà thành viên của ban nhạc chính là những người chơi.

Tùy theo số lượng người chơi sẽ được chia làm các nhóm khác nhau. Mỗi một nhóm sẽ đại diện cho một loại nhạc cụ với những âm thanh đặc trưng riêng. Dưới sự chỉ đạo của người điều khiển, ban nhạc sẽ được hoạt động với những âm thanh vui nhộn. Khi người chỉ huy chỉ vào nhóm nào thì nhóm đó sẽ nói lên âm thanh của loại nhạc cụ mà nhóm mình được giao. Tất cả sẽ cùng đồng ca để tạo nên một ban nhạc vui tai giúp khuấy động phong trào cũng như không khí của chuyến đi.

5.Tìm bạn- trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn

Để có thể tham gia trò chơi cắm trại này đòi hỏi người chơi phải có phản xạ nhanh, óc phán đoán tốt. Số lượng người chơi trò chơi này càng nhiều sẽ càng vui và tạo không khí hơn. Tất cả thành viên tham gia sẽ xếp thành vòng tròn quanh người quản trò. Người quản trò sẽ chọn ra 4 đôi trong số đó và dùng khăn để bịt mắt lại. Quy ước sẵn cho từng cặp đôi lần lượt như sau:

– Cặp thứ 1: Giả dạng tiếng kêu của mèo: meo meo

– Cặp thứ 2: Giả dạng tiếng kêu của chó: gâu gâu

– Cặp thứ 3: Giả dạng tiếng kêu của gà con: chít chít

– Cặp thứ 4: Giả dạng tiếng vịt kêu: quác quác

Các cặp đôi bịt mắt và đứng xa nhau. Khi có lệnh của người chủ trò các cặp đôi sẽ theo tiếng kêu để tìm nhau. Ai tìm sai hay nhầm bạn chơi không giống tiếng thì không được nắm tay nhau. Những cặp đôi tìm đúng người sẽ được nắm tay nhau. Người nào không tìm được sẽ thua trong trò chơi cắm trại này.

1 comment on “Những trò chơi đi cắm trại ở gần Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *