Trò chơi cắm trại ngoài trời nào thú vị?

Việc tổ chức trò chơi cắm trại, game cắm trại trong những chuyến dã ngoại, picnic ngày càng phổ biến và được yêu thích nhiều hơn. Bởi những trò chơi đi cắm trại này sẽ giúp cho các thành viên trong đoàn trở nên gắn bó và đoàn kết lại với nhau cũng như giúp cho bầu không khí của chuyến đi trở nên vui vẻ, náo nhiệt và rộn ràng hơn.

Vậy trò chơi cắm trại ngoài trời nào thú vị nhất? Hãy  tham khảo ngay bài viết tổng hợp các trò chơi cắm trại ngoài trời được yêu thích và chọn lựa nhiều nhất dưới đây để có thêm nhiều sự lựa chọn khi tổ chức trò chơi cho buổi dã ngoại, cắm trại picnic sắp tới.

1.Trò chơi cắm trại – Ném bao ngô

Trò chơi ném bao ngô được coi là một trong các trò chơi nhỏ trong cắm trại bởi không gian để tổ chức trò chơi này không cần quá rộng. Hai nhóm chơi gồm 2 hoặc 4 người đứng cách nhau một khoảng cố định. Bạn có thể sử dụng chiếc bàn nhỏ có lỗ thủng để làm đích nhắm ném bao ngô trúng lỗ. Đội nào ném trúng bao ngô vào lỗ nhiều sẽ là đội dành chiến thắng. Ngoài ra, tùy thuộc vào môi trường tổ chức, bạn có thể tổ chức trò chơi cắm trại này bằng cách vẽ vòng tròn dưới đất và thay vì ném bao ngô thì sẽ sử dụng quả thông để chơi cũng sẽ rất thú vị

2.Trò chơi rút gỗ – Trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn

Rút gỗ được coi là trò chơi team building trí tuệ đòi hỏi người chơi phải thật sự khéo léo và thận trọng khi chơi. Luật chơi trò chơi cắm trại này rất đơn giản. Với 54 khối gỗ được chuẩn bị từ trước, bạn sẽ tạo thành một tòa tháp. Công việc của các thành viên khác đó là lần lượt lấy ra một khối gỗ trong hình tháp đó sao cho tòa tháp đó không bị đổ xuống. Ai làm tháp đổ sẽ là người thua cuộc.

3.Truyền thun bằng miệng

Để tổ chức trò chơi cắm trại, game cắm trại này bạn cần chuẩn bị trước một số vật dụng sau: ống hút cắt làm đôi, dây thun.

Cách chơi trò chơi này đó là 5 đội xếp thành 5 hàng dọc song song nhau. Tất cả các thành viên sẽ ngậm một đoạn ống hút và người đứng đầu sẽ có sợi thun trên ống hút của mình và tìm cách khéo léo truyền cho những người tiếp theo

4.Đố chữ – trò chơi team building trí tuệ

Trò chơi lửa trại này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn khi tổ chức game cắm trại cho buổi đi dã ngoại, picnic của nhóm mình. Trò chơi này đòi hỏi phải đoán ý đồng đội một cách chính xác. Mỗi người sẽ viết 2 ý tưởng muốn diễn tả và truyền đạt cho người khác hiểu là mình đang nói tới vấn đề gì? Tất cả mọi người quây quần đi vòng quanh lửa trại và lần lượt mở các gợi ý được đặt trong một chiếc mũ hay cốc gì đó? Dựa vào những gợi ý đó để đoán đúng từ. Người đoán đúng ý sẽ dành chiến thắng và nhận được quà do cả nhóm đưa ra.

5.Nhà báo tìm dũng sỹ

Đây là trò chơi cắm trại trí tuệ rất hấp dẫn để bạn có những giây phút trải nghiệm vui vẻ bên cạnh bạn bè và người thân của mình.

6.Gánh nước thi – Trò chơi cắm trại ngoài trời tập thể

Đây là trò chơi cắm trại ngoài trời đầy hấp dẫn và thú vị. Với 2 chén nước đầy được chuẩn bị trừ trước. Trách nhiệm của 2 đội chơi đó là khi nghe còi hiệu lệnh thì lập tức người đứng đầu lên chỗ vạch xuất phát lấy chén nước để trên đó và chạy về đánh vào tay người tiếp theo. Sau đó, người thứ 2 sẽ tiếp tục đưa cho người thứ 3. Các thành viên tham gia sẽ đứng cách nhau một khoảng nhất định. Đội nào đến thành viên cuối cùng mà lượng nước trong bát vẫn còn nhiều nhất thì đội đó dành chiến thắng.

7.Phản ứng và hành động

Trò chơi team building cắm trại này rất hấp dẫn. Bởi bạn cần phải nhanh ý và đoán trúng ý người khác qua các hành động thể hiện. Với những mảnh giấy được ghi sẵn các tình huống giả định lên đó. Sau đó, người chơi sẽ lấy một tình huống được ghi trong giấy để thực hiện hành động sao cho người khác đoán được ý bạn đang định nói tới là gì?

8.Nói dối, nói thật

Trò chơi cắm trại này cực kì thú vị, nói thật, nói dối. Bạn sẽ không cần chuẩn bị bất cứ một dụng cụ nào để phục vụ cho trò chơi. Cách thức chơi rất đơn giản. Bạn chỉ cần nói ra 3 thông tin về bạn, 2 trong số đó là thông tin sai sự thật để những người còn lại đoán xem thông tin nào là đúng, thông tin nào là sai?

9.Đi trên giấy

10.Trò chơi xúc xắc

11.Mưa rơi – trò chơi ngoài trời tập thể

Trò chơi cắm trại này cực kì vui nhộn và thú vị. Người chơi sẽ theo sự điều khiển của người chủ trò để thực hiện. Khi người chủ trò đưa tay lên thắt lưng thì người chơi sẽ vỗ nhẹ tay tức là mưa nhỏ.Khi tay đưa lên càng cao thì người chơi sẽ vỗ càng to tức là mưa càng to

12.Trò chơi ô chữ kì diệu – team building trí tuệ

Đây là một trong các trò chơi team building trí tuệ cực hấp dẫn để bạn có thể chọn lựa. Trò chơi này đòi hỏi người chơi cần có sự nhanh ý và khéo léo chọn lựa cũng như sắp xếp các mảng ghép được in chữ sẵn thành một hàng hoàn chỉnh theo chiều ngang hay dọc tùy theo.

13.Cướp cờ – trò chơi đi cắm trại hấp dẫn

Game cắm trại này là một trong các trò chơi lớn trong cắm trại được rất nhiều người yêu thích. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn 8 cây cờ và số lượng người chơi là 20 người chia làm 2 đội. Mỗi đội đứng 1 bền và cắm theo 4 lá cờ đắng sau. Cách chơi đó là bạn cần vượt qua hàng rào quân địch để lấy cờ ở chỗ cắm sẵn và chạy về đội của mình. Bạn sẽ có 2 sự lựa chọn, 1 là cầm cờ về, 2 là giải cứu tù binh của đội mình bị bắt. Khi bạn đã vào được vị trí cắm cờ thì không ai của đội địch có thể bắt bạn được nữa.

14.Đối đáp

15.Người cụt đội nón

16.Cua bò

17.Ban nhạc hòa tấu – trò chơi lửa trại vui nhộn

Trò chơi lửa trại vui nhộn này sẽ giúp cho không khí thêm phần vui vẻ, náo nhiệt và sôi động hơn rất nhiều. Với chỉ huy trưởng dàn nhạc sẽ quy định các đội đại diện cho từng loại nhạc cụ với âm thanh đặc trưng riêng. Khi người chỉ huy chỉ vào đội nào thì đội đó phải nói to âm thanh của loại nhạc cụ mà mình được phân công. Dưới sự chỉ huy của chỉ huy trưởng, ban nhạc sẽ vang lên với những tiết tấu vui nhộn, thích thú.

18.Tìm bạn bằng nữa trái tim – game cắm trại thú vị

Game cắm trại hấp dẫn và cực kì thú vị đó là tìm bạn bằng nữa trái tim. Vật liệu mà bạn cần chuẩn bị trước đó là hình trái tim được cắt làm đôi sao cho các vết cắt sẽ khác nhau. Nhiệm vụ của người chơi đó là tìm được mảnh ghép còn lại sau khi được phát một mảnh ghép trái tim. Trên mỗi mảnh ghép sẽ ghi các lời hỏi đáp. Nếu đội nào ghép thành công thì sẽ so đến ý nghĩa của các câu trả lời bên trong để tìm ra đội chiến thắng.

19.Đầu voi đuôi chuột

20.Bịt mắt bắt dê – trò chơi lớn trong cắm trại

Trò chơi cắm trại dân gian phổ biến từ bao đời này đã gắn bó với không biết bao nhiêu thế hệ đó chính là trò chơi bịt mắt bắt dê. Đây là game cắm trại vui nhộn nhận được rất nhiều sự yêu thích của người chơi. Cảm giác như được trở về với tuổi thơ nên trong các chuyến đi dã ngoại, picnic thường hay tổ chức trò chơi cắm trại ngoài trời này để mọi người cùng tham gia.

21.Mắt xích bền bỉ – trò chơi teambuilding trí tuệ

22.Chung sức

Đây là game cắm trại cần chuẩn bị sẵn 5 quả bóng lớn và 5 cột mốc ở đích. Cách chơi trò chơi này rất đơn giản. Các thành viên tham gia sẽ được chia làm 5 nhóm xếp thành 5 hàng dọc và cùng ở mức xuất phát giống nhau. Các cặp đôi xoay lưng lại với nhau và kẹp bóng vào giữa. Trong quá trình di chuyển sao cho nhanh về đích cần phải khéo léo để bóng không bị rơi xuống

23.Bó giò

24.Hòa nhập hòa tan – trò chơi ngoài trời tập thể vui nhộn

25.Rồng rắn lên mây

Trò chơi cắm trại yêu thích từ nhỏ được rất nhiều người tổ chức trong các buổi dã ngoại, picnic đó là rồng rắn lên mây. Đây là trò chơi mà tất cả mọi người tạo thành một vòng tròn và cùng nhau hát câu hát quen thuộc của trò chơi đó là rồng rắn lên mây có cây lúc lắc…có ông chủ nhà ở nhà hay không? Khi được hỏi nếu người chủ trò nói có thì sẽ dang tay ra bắt cái đuôi nối rồng rắn phía sau. Nếu bắt được khúc đuôi thì người đó bị loại. Trong quá trình đuổi bắt người nào làm đứt đoạn nối hàng với người khác thì cũng bị thua và loại khỏi cuộc chơi.

Một trong các trò chơi đi cắm trại được trẻ con yêu thích nhất hiện nay đó chính là trò chơi này. Nó gắn liền với kí ức tuổi thơ nên khi tổ chức trò chơi cắm trại ngoài trời thường được nhiều người chọn.

26.Băng qua lửa đạn

27.Chọi trứng

28.Nhảy bao bố

29.Ngậm muỗng trong thau

30.Trò dập nến

Dụng cụ cần chuẩn bị cho trò chơi này đó là dây buộc, 5 quả ớt dài và 5 cây nền để trong đĩa và thắp sáng sẵn. Nhiệm vụ của người chơi đó là dùng quả ớt được buộc dây sẵn treo ở ngang đầu gối dập tắt lửa của ngọn nến. Trò chơi nhỏ trong cắm trại này sẽ mang lại tiếng cười sảng khoái cho tất cả mọi người tham gia và chứng kiến.

31.Cặp đôi ăn ý

32.Trò nếu thì

33.Phép lịch sự

34.Trò chơi con rết

Các thành viên tham gia trò chơi cắm trại này sẽ nối đuôi nhau thành hàng dài giống con rết. Người đằng sau sẽ nối chân và bám vào người đằng trước. Người đầu tiên hay là chủ trò sẽ được dùng cả tay và chân để di chuyển. Những người còn lai chỉ được dùng 2 tay để di chuyển như con rết. Khi bắt đầu, các thành viên sẽ di chuyển sao cho không có thành viên nào bị tách ra khỏi đoàn và đội nào về sớm nhất đội đó sẽ chiến thắng.

35.Game đu dây- trò chơi đi cắm trại thử thách

36.Hái cam

37.Trò chơi dây thừng

38.Đào mỏ

39.Thi ăn táo trên dây

40.Trò chơi kéo co – trò chơi lớn trong cắm trại

41.Trò chơi cắm trại rút gỗ

42.Khiêu vũ

43.Đập bóng bay

44.Đoán tay

45.Mặc quần tiếp sức

46.Gấp thuyền – các trò chơi nhỏ trong cắm trại

Một trong những trò chơi nhỏ trong cắm trại đó là trò chơi gấp thuyền. Bạn sẽ chuẩn bị cho mỗi cặp đôi tham gia một tờ giấy hoặc báo và các đôi sẽ đứng lên trên tờ giấy đó. Khi nghe hiệu lệnh hô của người chủ trò bão lớn, mưa to, hỏng thuyền thì phải gấp đôi tờ giấy lại. Liên tục như thế cho đến khi không thể gấp nhỏ được nữa.

47.Trò chơi chạy ba chân

48.Trò chơi bịt mắt đá bóng – trò chơi cắm trại dân gian

49.Bịt mắt ăn sữa chua

50.Trò chơi đánh bóng vào lon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *