Trò chơi lửa trại có những trò gì?

Trò chơi lửa trại là một trong những trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn không thể thiếu trong các buổi cắm trại, dã ngoại. Vậy trò chơi lửa trại có những trò gì? Hãy cùng tham khảo một số trò chơi cắm trại được chia sẻ ngay dưới đây để tổ chức cho chuyến đi của mình.

1.Trò chơi lửa trại – Rước đuốc

Đây là trò chơi cắm trại khá phổ biến hiện nay. Bởi nó thích hợp với những chuyến đi cắm trại qua đêm. Với trò chơi dã ngoại này sẽ giúp cho không khí của buổi cắm trại trở nên vui vẻ và sôi động hơn rất nhiều. Nó được xem là game cắm trại không thể thiếu trong mỗi đêm cắm trại.

Các thành viên tham gia trò chơi tập thể ngoài trời này sẽ được chia thành các đội nhỏ khác nhau và mỗi đội sẽ có khoảng 4 người. Và trong số đó sẽ chọn ra một người đội trưởng chỉ huy người chơi. Mỗi người trong đội sẽ được phát 1 cây đuốc và 1 bao diêm có 4 que diêm bên trong. Nhiệm vụ của người chơi đó là sau khi nghe hiệu lệnh bắt đầu thì các thành viên sẽ nhanh chóng châm lửa và xếp thành hàng để di chuyển nhanh tới chỗ xếp củi. Đội nào nhanh tay đốt được lửa trại nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng. Sau khi trò chơi cắm trại này kết thúc, mọi người sẽ cùng quây quần xung quanh đống lửa trại để nhảy múa, hát hò.

Khác với các trò chơi đi cắm trại khác, trò chơi lửa trại rước đuốc này sẽ giúp cho không khí của buổi cắm trại trở nên vui vẻ, mọi người được nô đùa thỏa thích để có một chuyến đi đáng nhớ.

2.Trò chơi con ếch

Trò chơi con ếch là trò chơi game cắm trại thú vị được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và ưa chuộng. Không chỉ mang lại sự thú vị mà trò chơi này còn mang lại những tiếng cười sảng khoái, vui nhộn cho tất cả mọi người. Do đó, để chuẩn bị cho chuyến đi cắm trại, dã ngoại của mình, bạn nên lên kế hoạch tổ chức trò chơi lửa trại con ếch này để mọi người cùng tham gia.

Tất cả mọi người ngồi thành vòng tròn xung quanh ngọn lửa trại bập bùng. Người đầu tiên sẽ nói : một con ếch. Người thứ 2 sẽ nói đến những vấn đề liên quan đến con ếch như đặc điểm, thuộc tính của nó như 2 mắt, 4 chân hay trong vũng nước,… người cuối cùng sẽ nói tõm. Kết thúc trò chơi sẽ xem có bao nhiêu con ếch có thể có trong vũng nước. Trò chơi này đòi hỏi người chơi phải nhanh trí, khéo léo và thông minh thì mới có thể dành được chiến thắng.

3.Trò chơi lửa trại cắm trại nói thật

Nói thật là trò chơi đi cắm trại giúp mọi người gắn kết và hiểu nhau hơn thông qua chuyến đi này. Do đó, bạn có thể chọn trò chơi này để tổ chức trong chuyến đi dã ngoại, cắm trại của mình. Sẽ thực sự thú vị và hấp dẫn khi tất cả mọi người đều được hỏi và đều được trả lời. Bạn sẽ có quyền tối đa 3 lần từ chối không trả lời câu hỏi của người khác nếu cảm thấy điều đó quá khó nói và không thể chia sẻ được. Lần lượt từng thành viên tham gia trò chơi cắm trại này sẽ đưa ra câu hỏi cho 1 người và người đó phải trả lời thật những suy nghĩ của bản thân mình.

Thông qua trò chơi lửa trại này, mọi người sẽ hiểu nhau hơn. Tuy nhiên, để có thể thuận tiện hơn khi chơi trò chơi nhỏ trong cắm trại này thì số lượng người chơi không nên quá nhiều chỉ khoảng 10 người trở xuống là vừa đủ để chơi trò chơi này.

4.Trò chơi làm tôi cười – trò chơi cắm trại ngoài trời thú vị

Ngay từ cái tên đã nói lên trò chơi này sẽ mang lại những tiếng cười sảng khoái cho mọi người khi tham gia. Luật chơi trò chơi lửa trại này rất đơn giản. Bạn sẽ làm những hành động hài hước, dí dỏm khiến cho người khác bật cười tuy nhiên chính bạn thì không thể cười. Đó là luật chơi mà  bạn cần tuân thủ khi tham gia trò chơi đi cắm trại này.

Để tiến hành trò chơi, bạn sẽ chuẩn bị sẵn 1 cái ghế dã ngoại du lịch và ngồi vào vị trí trung tâm đó, xung quanh là những người chơi còn lại. Sẽ quy định thời gian để bạn làm người khác cười nếu trong quá trình thực hiện chính bạn là người cười trước thì bạn sẽ là người thua cuộc và sẽ phải làm theo yêu cầu của những người còn lại. Với những hành động hài hước, dí dỏm và vui nhộn sẽ giúp mọi người thư giãn và tạo tiếng cười vui vẻ sảng khoái khiến cho chuyến đi cắm trại, dã ngoại trở nên ý nghĩa và náo nhiệt hơn.

5.Trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn – Hát xì điện

Đây là trò chơi lửa trại rất thích hợp để tổ chức trong những chuyến đi dã ngoại cắm trại. Mọi người cùng nhau quây quần xung quanh đống lửa trại và người đầu tiên sữ hát câu đầu tiên của một bài hát nào đó và dừng xong xì điện cho người tiếp theo để họ hát tiếp. Quy định đặt ra đó là dừng lại ở từ nào thì người hát tiếp theo sẽ phải hát tiếp lời bài hát có chứa từ đó. Trò chơi cắm trại ngoài trời này sẽ mang lại bầu không khí vui nhộn, mọi người được cùng nhau vui vẻ, hát hò xung quanh ánh lửa trại bập bùng.

6.Trò chơi lửa trại – Đốt lửa thi

Trò chơi này sẽ chia số lượng người tham gia thành 2 đội chơi, mỗi đội sẽ được có nhiệm vụ sử dụng 2 que diêm đã được chuẩn bị sẵn và sử dụng các vật dụng xung quanh có thể kiếm được như củi, lá cây để đốt lửa và đun nước. Đội nào có thể nhóm lửa và đun nước sôi trước thì sẽ là đội dành chiến thắng.

Trò chơi cắm trại này sẽ giúp cho các thành viên trở nên gắn kết với nhau hơn. Mọi người cùng nhau hỗ trợ để có thể dành chiến thắng ở trò chơi này.

7.Trò chơi lửa trại – Dạ hội hóa trang

Để giúp cho không khí của buổi cắm trại trở nên vui vẻ, hoạt náo hơn, bạn nên tổ chức trò chơi dạ hội hóa trang. Đây là trò chơi sẽ mang lại những tiếng cười vui nhộn cho đêm lửa trại. Với các dụng cụ như bìa cứng, băng keo và bút màu, bạn cần khéo léo tạo nên những chiếc mặt nạ đẹp nhất, rực rỡ nhất để tham gia vào lễ hội hóa trang. Đội nào hoàn thành mặt nạ đẹp nhất sẽ dành chiến thắng ở trò chơi lửa trại này.

Bạn hãy nhanh tay ghi lại những trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn này để có thể tổ chức cho chuyến đi cắm trại, dã ngoại của mình trở nên vui vẻ và sôi động hơn. Mọi người sẽ được tham gia cùng với nhau để tăng thêm tình cảm gắn kết yêu thương.

1 comment on “Trò chơi lửa trại có những trò gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *