Trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn là những trò gì?

Để không khí buổi dã ngoại, cắm trại, picnic trở nên vui vẻ và náo nhiệt hơn thì không thể thiếu các trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn. Đây là những trò chơi cắm trại sẽ giúp tất cả các thành viên trở nên gắn bó và đoàn kết yêu thương hơn. Do đó, nếu đang lên kế hoạch cho kì nghỉ dã ngoại sắp tới của cả nhóm, bạn hãy nhanh tay ghi lại những trò chơi ngoài trời tập thể vui nhộn được chia sẻ dưới đây để giúp cho chuyến đi của mình sẽ trở thành một chuyến đi đáng nhớ với nhiều kỉ niệm đẹp bên cạnh bạn bè, người thân của mình.

1.Trò chơi cắm trại – Mưa rơi

Trò chơi mưa rơi là trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn mang lại những âm thanh vui tai được rất nhiều người yêu thích.

Trong các buổi dã ngoại, cắm trại, picnic rất hay tổ chức trò chơi mưa rơi tại sân trường, hội trường hay các khu vui chơi,giải trí. Bởi nó sẽ tạo không khí vui vẻ, náo nhiệt cho tất cả mọi người khi tham gia. Với người chủ trò làm người điều khiến.Những thành viên chơi sẽ theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của người chủ trọ để thực hiện.

Khi người chủ trò để tay xuống ngang thắt lưng tức là mưa nhỏ, các bạn chơi xếp thành hình tròn quanh người chủ trò và sẽ vỗ tay nhỏ. Khi người chủ trò dơ tay lên cao và càng cao hơn nữa tức là mưa càng to và nhiệm vụ của người chơi sẽ là vỗ tay càng to.

Những âm thanh vui nhộn khi vỗ tay sẽ giúp cho không khí của trò chơi trở nên náo nhiệt hơn. Bạn cũng có thể thay đổi cách chơi trò chơi cắm trại này bằng cách khi mưa nhỏ thì nói tiếng rì rì, mưa to nói rào rào…

2.Ban nhạc hòa tấu- trò chơi ngoài trời tập thể thú vị

Trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn không thể thiếu trò chơi ban nhạc hòa tấu. Bởi trò chơi này không những khiến cho bầu không khí trở nên vui nhộn mà nó còn đòi hỏi sự khéo léo và kết hợp ăn ý của tất cả mọi người. Do đó, trong các buổi dã ngoại nhiều người thường tổ chức trò chơi cắm trại, game cắm trại này để giúp mọi người thêm gắn kết với nhau hơn.

Luật chơi rất đơn giản, người chủ trò chỉ sẽ là chỉ huy của ban nhạc. Các đội chơi sẽ được phân công làm các loại nhạc cụ chơi. Trong đó có đội kèn, đội trống,…với những âm thanh đặc trưng của các loại nhạc cụ này như thùng thình, tóc tóc, tùng tùng hay keng keng,…Nhiệm vụ của người tham gia game cắm trại này đó là khi người chỉ huy chỉ vào đội nào thì đội đó phải nói lên tiếng âm thanh mà đội mình đã được phân công. Theo sự chỉ đạo của người chỉ huy các âm thanh vui nhộn sẽ được cất lên tạo thành một bản nhạc giao hưởng vui nhộn làm tăng thêm bầu không khí náo nhiệt cho trò chơi.

3.Hòa nhập hòa tan- trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn

4.Giới thiệu tên

Trò chơi cắm trại ngoài trời này đòi hỏi số lượng người chơi càng nhiều càng vui. Đây là trò chơi nhỏ trong cắm trại được nhiều người tổ chức để các thành viên cùng nhau tham gia khi đi dã ngoại, cắm trại tập thể. Tất cả các thành viên tham gia đứng thành vòng tròn. Khi người thứ nhất giới thiệu tên của mình là gì thì người thứ 2 sẽ nhắc lại tên người thứ 1 và nói tên của mình. Cứ thế tiếp tục cho đến hết vòng. Người nào quên tên và nói nhầm tên sẽ bị phạt nhảy lò khò hay ngồi lên đứng dậy 3 lần và sau đó tiếp tục chơi tiếp.

Cái thú vị của trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn, trò chơi cắm trại này đó là bạn cần thực sự tập trung thì mới không bị nhầm lẫn và quên tên.

5.Tập tự chủ

Trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn tiếp theo không thể kể đến trò tập tự chủ. Đây là một trong các trò chơi cắm trại ngoài trời mang lại những tiếng cười sảng khoái cho người chơi nhất. Tất cả mọi người tham gia trò chơi sẽ đứng thành vòng tròn xung quanh người chủ trò. Và người chủ trò sẽ đứng trước một trong số những người chơi và thực hiện 3 động tác hài hước, dí dỏm sao cho người đối diện phải cười. Nếu người nào cười là sẽ vi phạm và phải hoán đổi vị trí này cho nhau. Chính vì vậy, khi tổ chức trò chơi tập thể ngoài trời rất nhiều người đã chọn lựa trò chơi cắm trại vui nhộn này.

6. Trò chơi kết thân

Trò chơi kết thân là trò chơi nhỏ trong cắm trại mang lại bầu không khí vui vẻ và sôi động cho tất cả mọi người. Các thành viên tham gia sẽ đứng thành vòng tròn. Một người được chọn làm quản trò sẽ hô to kết thân, kết thân và những người còn lại sẽ hỏi với ai, với ai. Người quản trò sẽ nói kết thân với bạn nào đó và nói tên người đó. Nhiệm vụ của người được nói tên đó là phải tiếp tục gọi tên người muốn kết thân tránh chậm trễ sẽ bị phạt, nhớ là khi gọi tên không được gọi trùng với người đã được gọi trước đó.

7.Trò chơi thổi bóng

Trò chơi cắm trại này rất đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, muốn dành chiến thắng, bạn cần lựa chọn những người có sức khỏe tốt, dẻo dai, bền bỉ về đội của mình. Bởi nhiệm vụ của người chơi đó là thổi bóng bay sao cho vỡ. Các đội sẽ nhận một túi bóng bay và nhiệm vụ khi có hiệu lệnh của người chủ trò đó là mọi lần lượt từng người sẽ thổi bóng bay sao cho nó vỡ. Đội nào trong vòng 10 phút thổi vỡ được bóng bay nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng. Trò chơi game cắm trại này không những giúp cho người chơi tạo bầu không khí mà còn rèn luyện sức khỏe, thể lực cũng rất tốt. Đây là trò chơi lớn trong cắm trại, trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn cần ít dụng cụ phục vụ cho cuộc chơi nhất mà vẫn đảm bảo sự thú vị và hấp dẫn của trò chơi.

8.Đập bóng bằng mông – game cắm trại hấp dẫn

Trò chơi này sẽ mang lại những tiếng cười vui nhộn cho tất cả các thành viên tham gia. Tùy vào số lượng người chơi tham gia trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn này mà sẽ chia thành các đội khác nhau. Mỗi đội sẽ chọn ra một người đội trưởng và thực hiện tư thế chống đẩy. Các thành viên còn lại trong đội sẽ cầm sẵn bóng được phân của đội mình. Khi bắt đầu có hiệu lệnh bắt đầu trò chơi, từng người sẽ thổi bóng và chạy lên vị trí người đội trưởng và dùng mông của mình với mông của đội trưởng để làm vỡ bóng. Đội nào làm vỡ bóng nhiều sẽ là đội chiến thắng.

9.Góp nước – trò chơi đi cắm trại thú vị

Trước khi tham gia trò chơi đi cắm trại này, bạn cần chuẩn bị những chiếc cốc nhựa và một xô đựng nước. Các thành viên tham gia sẽ được chia làm 2 đến 4 đội tùy vào số lượng người chơi. Tất cả mọi người tham gia chơi sẽ xếp thành một hàng dọc và mỗi người sẽ được đưa cho 1 cái cốc. Người đứng đầu tiên sẽ làm nhiệm vụ múc nước từ trogn chậu bằng cách ngậm cốc múc nước sau đó chuyền cho người thứ 2. Cứ lần lượt như vậy cho đến người cuối cùng sẽ đổ nước vào trong xô. Đội nào lấy được nhiều nước nhất thì sẽ là đội dành chiến thắng.

10.Nhanh tay lẹ chân

Trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn nhanh tay lẹ chân là trò chơi rất thích hợp để bạn tổ chức trong chuyến đi dã ngoại, du lịch, cắm trại của mình. Trong số những người tham gia sẽ cử một người làm đại diện của nhóm đó. Người quản trò sẽ hô hội ta đang cần. Các thành viên tham gia chơi sẽ nói cần gì, cần gì? Và khi người quản trò nói cần gì thì mọi người sẽ nhanh tay tìm. Ví dụ 5 cái kẹp tóc, 2 đôi giày hay 1 sợi tóc,…